hrakulur
Prenta

Hrákúlur

Þessar kúlur eru gott millimál, nesti, í hóla- eða hlaupatúrinn, eða við sykurlöngun. Mjög næringarríkar. Innihalda góða fitu og prótein. Gott fyrir liði, vöðva, húð og meltingu.

Höfundur Elín Sigurðardóttir

Hráefni

  • 5 stk döðlur Mjúkar en fjarlægi steina
  • 4 stk gráfíkjur
  • 3 msk sesamfræ
  • 3 msk hörfræ
  • 3 msk kakóduft
  • 1 msk kókosolía
  • 3 msk kókosmjöl
  • Handfylli möndlur
  • Handfylli kasjúhnetur

Leiðbeiningar

  1. Nauðsynlegt að vera með góðan blandara meðhnoðara eða góða matvinnsluvél.

    hrakulur_innihald
  2. Öllu blandað saman í blandara þar til deigið verður silkimjúkt og heitt.

  3. Hnoða kúlur og velta upp úr kókosmjöli. Geymast vel í kæli í nokkra daga eða í frystinum.

Hér má sjá uppskriftina í vinnslu.